Posted by: mrd2h | สิงหาคม 5, 2010

Canon G12

ขอโทษอีกครั้งนะครับ…….   ที่หายหน้ากันไปนานมากๆ เนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมาผมไปยุ่งกับเรื่องการย้ายสำนักงานใหญ่ ตอนนี้เริ่มเข้าที่เข้าทางแล้วครับ ปัจจุบันสำนักงานใหญ่ได้ย้ายมาอยู่ใกล้ๆ กับสถานนี้ BTS วงเวียนใหญ่ โดยที่สำนักงานใหญ่นี้มีความควบครันมากขึ้นครับ อาทิ Show room ใหญ่ที่มีสินค้าครบทุกราคาการ ห้องอบรมการถ่ายภาพที่สามารถจุคนได้สูงถึง 50 คน

อะแฮ่มๆ นอกเรื่องไปหน่อยล่ะ มาเข้าเรื่องข่าวลือของ Canon G12 กันดีกว่า ตอนนี้ข่าวนี้เริ่มหนาหูหนาตามากขึ้นเรื่อยๆ ที่เดียว คราวนี้ผมได้ข้อมูลที่มาจาก Photo radar ได้พูดประมาณว่า

หลังจากได้เปิดตัว Canon G11 มาแล้วก้าวต่อไปของ Canon G12 จะเป็นอย่างไร การจะลงไปแข่งขันกันในเรื่องการเพิ่มจำนวนพิเซลแต่เพียงอย่างเดียวคงไม่ใช่คำตอบที่ Canon จะลงไปทำเพราะใน G11 ที่กำลังขายอยู่ถือได้ว่าทั้งเรื่องจำนวนพิเซลและการจัดการเรื่อง Noise นั้นทำไว้ได้ดีมากพออยู่แล้ว และถ้าจะลงไปเล่นในเรื่องการเพิ่มจำนวนพิกเซล ก็ต้องมองไปที่เรื่องการขยายขนาดของตัวประมวลผลอย่าง CMOS ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย งั้นแล้ว G12 จะออกมาในรูปแบบไหนล่ะ

ใน Canon rumor ได้แต่บอกไว้สั้นๆ แค่เพียงว่า น่าจะมีความละเอียดที่ 10 ล้านพิเซลเหมือน G11 การถ่าย Video เป็น High Definition จะเปลี่ยนก็คงเป็นเรื่อง Body เล็กน้อยให้สอดคล้องกับหลัก Ergonomic

และในกระทู้ของ D-preview เจ้าใหญ่แห่งการ Review กล้องก็ได้มีผู้เข้าไป Post แสดงความเห็นเรื่องเกี่ยวกับกล้อง Canon G12 ว่า น่าจะมีหน้าที่ขนาด 3″ ช่วงเลนส์ที่ 24-105mm และค่า F เริ่มที่ 2.8 โดยมีระบบการจัดการ Noise ที่ดียิ่งกว่า G11 และยังเดาอีกว่าน่าจะออกตัวประมวลผลใหม่เป็น Digic V พร้อมกับไปดึงลูกเล่นของ Canon S90 ที่สามารถปรัีบเปลี่ยน Function อย่าง Speed shutter และเรื่องค่ารูปรับแสงได้จากวงแหวนหน้าเลนส์  เอ้าว่ากันไป

งั้นหน้าตาของ G12 จะดีกว่า G11 จริงมั้ยและลูกแล่นจะเจ๋งกว่าแค่ไหนคงต้องตั้งตารอดูในช่วง 1-2 นี้ แต่ถ้าถามในมุมของผมแล้วล่ะก็ ผมว่าคงไม่ได้ต่างจาก G11 มากนัก ยกเว้น Canon จะออกเป็น Series ใหม่ที่หักมาเล่นในตลาด Micro 3/4 ไปเลย ส่วนใครที่ต้องการซื้อ Canon G11 และมีความจำเป็นที่ต้องการใช้งานเลย แนะว่าไม่ต้องรอก็ได้ครับ เพราะถ้า G12 ออกมาราคาต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และสายการผลิตของ Canon G11 ก็จะหยุดทันที ที่นี้ถ้า G12 ไม่ได้เจ๋งมากกว่ามากๆ แล้วล่ะก็ไม่นานได้เห็นภาพของ G11 ขาดตลาดแน่นอนครับ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: